Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo tôn giáo Anh bầy tỏ tình đoàn kết sau các vụ tấn công


Các nhà lãnh đạo tôn giáo ở Anh đã bầy tỏ tình đoàn kết trong khi Anh Quốc cố gắng ứng phó với các vụ tấn công khủng bố ở London trong tuần trước.

Các nhà lãnh đạo hồi giáo, Cơ Đốc giáo và Do Thái giáo hôm nay đã gặp nhau để biểu lộ tình đoàn kết. Sheik Zaki Badawi đã đọc một tuyên cáo chung bầy tỏ sự cam kết chung nhằm kháng cự và khắc phục khủng bố.

Trước đó tại một buổi lễ có sự tham dự của nữ hoàng Elizabeth và Thủ Tướng Tony Blair, tổng giám mục Rowan Williams đã lên án điều ngài gọi là “tinh thần sát nhân và hổ thẹn.”

Bộ trưởng nội vụ Anh ông Charles Clarke cho biết ông dự kiến số tử vong tăng lên trên 50 người và cảnh báo rằng có thể có những vụ tấn công khác chừng nào mà các tay đánh bom còn tại đào. Các giới chức chưa nêu danh nghi can nào, mặc dù các phần tử hồi giáo quá khích đã nhận là tác giả các vụ tấn công.

Thành phố Birmingham đã trở lại sinh hoạt bình thường sau khi 20 ngàn người được di tản ra khỏi trung tâm thành phố đêm qua. Các giới chức cho biết họ đã hành động dựa trên một mối đe dọa cụ thể và đáng tin cậy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG