Đường dẫn truy cập

London được chọn để đăng cai thế vận hội mùa hè năm 2012


Ủy ban thế vận quốc tế đã chọn London làm nơi đăng cai thế vận hội mùa hè năm 2012. Ủy ban chọn thủ đô Anh với 54 phiếu thuận, 50 phiếu chống trong cuộc họp tại Singapore sáng hôm nay.

Chủ tịch ủy ban, ông Jacques Rogge nói rằng tất cả các thành phố ứng viên đều trình bầy các lý lẽ rất hay và thành phố nào cũng có khả năng đăng cai thế vận hội, nhưng giữa Paris và London thì London đã được chọn.

Thủ Tướng Anh Tony Blair cho biết ông không được chứng kiến lúc loan báo, nhưng rất hài lòng với kết quả biểu quyết. Ông Blair tuyên bố cuộc biểu quyết chứng tỏ những thành tựu có thể đạt được khi mọi người hợp tác với nhau.

Quyết định chung cuộc được đưa ra sau khi 3 thành phố khác xin đăng cai Olympics là Madrid, Matxcơva và New York bị loại ra trong những vòng đầu bỏ phiếu.Thế vận hội mùa hè sắp tới sẽ tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 2008.

Italia sẽ đăng cai thế vận hội mùa đông năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG