Đường dẫn truy cập

Tổng thống Putin: Nga và Trung Quốc đạt được những tiến bộ đáng kể trong quan hệ song phương


Tổng Thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga và Trung Quốc đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong các quan hệ song phương, sau khi gặp Chủ Tịch Nước Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào.

Hôm thứ Năm, Tổng Thống Putin đón mừng nhà lãnh đạo Trung Quốc đến thủ đô Mascơva, nói rằng chuyến công du 4 ngày của ông Hồ Cẩm Đào tại nước Nga sẽ giúp đẩy mạnh quan hệ song phương.

Chủ Tịch Trung Quốc lưu ý rằng trong những năm vừa qua, Mascơva và Bắc Kinh đã giải quyết được các cuộc tranh chấp về đường ranh biên giới, và tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và năng lượng.

Cũng trong cùng ngày, Tổng Thống Putin loan báo tin nước Nga và Trung Quốc sẽ mở các cuộc diễn tập quân sự hỗn hợp vào cuối năm nay.

Trung Quốc là nước có nhu cầu rất cao về nhiên liệu. Người ta tin rằng trong chuyến đi lần này, ông Hồ Cẩm Đào sẽ tăng sức ép để thuyết phục Mascơva đồng ý với đề nghị xây một ống dẫn dầu, giữa lúc Bắc Kinh tìm những nguồn cung cấp dầu hỏa có thể thay thế cho dầu hỏa đến từ Trung Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG