Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào viếng thăm Nga


Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc đang có mặt tại Nga trong chuyến viếng thăm 4 ngày nhằm củng cố quan hệ giữa hai nước.

Trong thời gian ở Mascơva, ông Hồ Cẩm Đào sẽ hội đàm với Tổng Thống Vladimir Putin và các nhà lãnh đạo chính trị về các vấn đề thương mại song phương, và sản xuất năng lượng, cũng như là các vấn đề quốc tế.

Ông Hồ Cẩm Đào sẽ thúc đẩy việc chấp thuận kế hoạch xây dựng hệ thống ống dẫn dầu của Nga đi qua lãnh thổ Trung Quốc.

Năm ngoái, Trung Quốc chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu dầu hỏa dùng cho việc sản xuất trong nước và đang quay sang Nga là nước láng giềng có trữ lượng dầu hỏa phong phú để khỏi bị lệ thuộc vào nguồn dầu hỏa của vùng Trung Đông.

Ông Vassily Mikheyev, Phó Giám Đốc Viện Nghiên Cứu Viễn Đông ở Mascơva nói rằng, để cho hai nhà lãnh đạo Nga, Trung quốc có thể nâng cao vị trí của nước họ trên trường thương mại toàn cầu thì họ cũng sẽ phải tiến tới trong lãnh vực chính trị.

Ông nói với báo chí nhà nước trước khi lên đường đi Nga rằng ông hy vọng là từ nay tới năm 2010, nền mậu dịch giữa hai nước sẽ gia tăng từ 60 tới 80 tỷ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG