Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người Iraq tham dự tang lễ ông Dhari al-Fayadh


Hàng ngàn người đã xuống đường ở một thị trấn gần Baghdad để dự tang lễ ông Dhari al-Fayadh, nhà lập pháp Shia bị sát hại hồi hôm qua cùng với con trai và 3 người cận vệ.

Hàng ngàn người đã đi tuần hành một cách nghiêm trang tại Rashidiya, cách Baghdad 30 kilomet về phía đông bắc để tỏ lòng thương tiếc vị dân biểu Shia thứ nhì bị sát hại.

Tại Baghdad, một cựu bộ trưởng điện khí của Iraq tự nhận là đại diện cho một tổ chức nổi dậy đã đưa ra một danh sách các yêu sách với quân đội Hoa Kỳ.

Ông Ayham al-Samarie đòi một thời biểu từ một đến 3 năm để Hoa Kỳ triệt thoái toàn bộ lực lượng ra khỏi Iraq. Ông cũng yêu cầu ngưng các vụ tấn công quân sự nhắm vào các phần tử nổi dậy, và đòi tiếp tục xây dựng lại quân đội Iraq.

Các giới chức Hoa Kỳ mới đây cho biết đã mở các cuộc đàm phán với các nhóm nổi dậy, nhưng báo cáo là không đạt được khai thông nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG