Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush cam kết sẽ đánh bại các phần tử nổi dậy tại Iraq


Tổng Thống Bush cam kết Hoa Kỳ sẽ đánh bại các phần tử nổi dậy tại Iraq, và ông nói rằng cuộc chiến tranh ở đó là thiết yếu cho nền an ninh của Hoa Kỳ.

Trong một bài phát biểu được truyền hình trên toàn quốc đêm qua, ông Bush liên kết rõ ràng Iraq với cuộc chiến tranh do Hoa Kỳ lãnh đạo chống lại chủ nghĩa khủng bố. Ông mô tả Iraq là chiến địa cuối cùng trong cuộc chiến tranh đó, và nói thêm rằng các tổ chức nổi dậy có chủ thuyết sát nhân giống y như các tay hoạt vụ al-Qaida đã thực hiện các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Phát biểu tại Fort Bragg thuộc tiểu bang North Carolina, Tổng Thống Hoa Kỳ nói các hình ảnh bạo lực tại Iraq là ghê tởm, nhưng ông cho rằng các hy sinh của quân đội Mỹ là xứng đáng.

Ông nói người Mỹ đang tiêu diệt nguồn gốc bạo lực và sự bất ổn bằng cách giúp người dân Iraq xây dựng một quốc gia tự do.Tổng Thống Hoa Kỳ cũng bác bỏ những lời kêu gọi về một thời biểu cho việc Hoa Kỳ rút quân, vì cho rằng điều đó sẽ gửi một thông điệp sai lạc cho quân đội Hoa Kỳ và kẻ thù của Mỹ.

Bài diễn văn của Tổng Thống đánh dấu kỷ niệm một năm chuyển giao chủ quyền cho Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG