Đường dẫn truy cập

Các nhà luật pháp Mỹ: Tình hình Guantanamo đã được cải thiện


Các nhà làm luật Hoa Kỳ nói rằng những điều kiện tại nhà tù của Hoa Kỳ để giam giữ các nghi can khủng bố và các phần tử chiến đấu của đối phương tại vịnh Guantanamo ở Cuba đã được cải thiện.

16 dân biểu quốc hội Hoa Kỳ đã tham quan nhà tù này hôm thứ bảy trong chuyến đi tìm sự thực kéo dài một ngày. Các nhà làm luật đã chứng kiến các cuộc thẩm vấn, đi xem các phòng giam và ăn cùng những thức ăn đã được dọn cho những người bị giam giữ.

Dân biểu thuộc đảng Dân chủ, đại diện cho bang California, nói rằng Guantanamo mà bà chứng kiến không giống như điều bà đã nghe nói cách nay vài năm, và bạn đồng viện của bà, dân biểu Sheila Jackson Lee, thuộc đảng Dân chủ, đại diện bang Texas, nói rằng nhà tù này cho thấy bằng chứng đã có cải thiện.

Bà là một trong những người lên tiếng đòi đóng cửa nhà tù này giữa lúc có những lời cáo buộc là tù nhân bị ngược đãi.

Hôm chủ nhật, lên tiếng trên đài truyền hình Fox, bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld nói ý tưởng cho rằng có một chính sách ngược đãi hoặc tra tấn tù nhân tại Guantanamo là không đúng sự thực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG