Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Mỹ đi thăm trại giam Guantanamo


Các nhà lập pháp Mỹ đã đi thăm nhà tù chứa những người bị nghi là phần tử khủng bố tại căn cứ hải quân ở vịnh Guantanamo bên Cuba trong cuộc điều tra tìm hiểu sự thực kéo dài một ngày.

Hãng tin AP cho biết 16 dân biểu thuộc cả đảng dân chủ lẫn cộng hòa thuộc ủy ban quân vụ hạ viện đã chứng kiến các cuộc thẩm vấn, đi thăm những phòng giam, và ăn những bữa ăn dành cho các tù nhân.

Hãng tin này nói rằng đoàn hộ tống quân đội kiểm soát những gì mà một số phóng viên đi cùng với các nhà lập pháp được chứng kiến.

Dân biểu Ellen Tauscher đại diện bang California nói rằng trại giam Guantanamo mà bà đi thăm không giống với trại giam mà bà đã được nghe thấy cách đây vài năm và dân biểu Sheila Jackson Lee của tiểu bang Texas thì nói rằng cơ sở cho thấy có sự cải tiến.

Phát biểu trên đài truyền hình Fox, bộ trưởng quốc phòng Donald Rumsfeld nhắc lại rằng các tù nhân ở Guantanamo được đối xử một cách nhân đạo. Ông nói thêm rằng các nhân viên bị phát hiện là ngược đãi tù nhân đã bị trừng phạt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG