Đường dẫn truy cập

60 phiến quân Taleban bị hạ sát gần biên giới Pakistan


Giới chức Afghanistan cho hay ít nhất 60 phần tử bị nghi là phiến quân Taleban, 7 binh sĩ Afghanistan và 5 cảnh sát viên Afghanistan đã thiệt mạng trong một cuộc giao tranh dữ dội gần biên giới Pakistan.

Theo tin này thì 5 binh sĩ Mỹ và 2 cảnh sát viên Afghanistan cũng bị thương trong cuộc chạm súng bùng nổ tối thứ Ba trong khu vực thuộc hai tỉnh Kandahar và Zabol ở nam bộ.

Khoảng 30 phiến quân bị bắt giữ. Nữ trung úy Cindy Moore, phát ngôn viên của liên minh, nói về cuộc giao tranh này rằng phiến quân tử thương trong cuộc giao tranh bùng nổ sau khi lực luợng liên minh và Afghanistan bị tấn công bằng súng nhỏ và súng phóng lựu. Bà cũng cho biết là chiến đấu cơ và trực thăng võ trang của liên minh đã bắn phá xuống các vị trí của phiến quân trong suốt buổi tối.

Mặt khác, Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai và Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf đã điện đàm với nhau tối thứ Ba, thỏa thuận củng cố hợp tác an ninh giữa hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG