Đường dẫn truy cập

Những người xử dụng cổng internet mới hoạt động ở Trung Quốc sẽ bị kiểm duyệt


Những người xử dụng cổng internet mới hoạt động ở Trung quốc sẽ bị kiểm duyệt trước khi những lời nhắn của họ được đăng trên mạng.

Những blogger Trung quốc xử dụng dịch vụ blog miễn phí của một công ty có cơ sở ở Mỹ đã bắt đầu nhận được cảnh cáo chính thức nếu họ viết những chữ như dân chủ, tự do và nhân quyền trong bản văn của mình.

Blog là chữ viết tắt của weblog, một loại nhật ký hoặc ký sự hàng ngày đang ngày càng thịnh hành trong giới xử dụng internet trên thế giới.

Chính phủ Trung quốc yêu cầu các công ty liên hệ tới internet hợp tác với chính phủ trong việc kiểm duyệt những bài vở trên internet mà họ xem là phản động hoặc đồi trụy.

Mới đây, Bắc kinh đòi hỏi toàn bộ các website ở Trung quốc phải chính thức đăng ký trước cuối tháng này. Hồi đầu tháng này, tổ chức Ký Giả Không Biên giới đã chỉ trích sự hợp tác của hai công ty Yahoo và Google với mưu đồ kiểm duyệt của Trung quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG