Đường dẫn truy cập

Xe lửa trật đường rầy ở Nga


Giới hữu trách liên bang Nga cho biết họ đang xử lý vụ xe lửa trật đường rầy ở mạn nam Moskova sáng sớm hôm nay như một vụ khủng bố.

Các giới chức của Cục An ninh Liên bang nói rằng một vụ nổ đã xảy ra ở phía trước chiếc xe lửa đang chạy trên quảng đường rầy cách thủ đô khoảng 150 cây số về hướng nam.

Trên xe có hơn 300 hành khách đi từ thủ đô Grozny của Cộng hòa Chechnya, nơi mà các phần tử nổi dậy đòi độc lập đã thực hiện nhiều vụ tấn công nhắm vào thường dân Nga.

Hai trong các toa xe đã bị trật đường rầy khiến nhiều người bị thương. Có ít nhất 2 người phải nhập viện. Nhân viên điều tra nói rằng quả bom được kích nổ bởi một hung thủ núp ở một nơi gần đường xe lửa.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công ngày hôm nay, là ngày lễ có tên Ngày Nước Nga, được dành riêng để tuyên dương lòng ái quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG