Đường dẫn truy cập

Nữ ký giả Pháp được phóng thích tại Iraq


Các nhà lập pháp người Kurd ở bắc bộ Iraq đã chọn ông Massoud Barzani, một người có chủ trương dân tộc, làm vị tổng thống khu vực, mang lại cho người Kurd sự hứa hẹn là sẽ có thêm nhiều quyền tự trị sau nhiều thập niên bị áp bức dưới chế độ Saddam Hussein.

Ông Barzani, lãnh tụ đảng dân chủ người Kurd, sẽ chính thức nhậm chức vào thứ 3 tới đây. Đối thủ lâu đời của ông, là ông Jalal Talabani của Liên minh Yêu nước người Kurd, đã trở thành tổng thống Iraq trong chính phủ chia quyền.

Trong một diễn tiến khác, một nữ ký giả người Pháp bị bắt cóc ở Iraq trong 5 tháng qua đã được trả tự do cùng với người tài xế Iraq của bà. Bà Florence Aubenas, ký giả của tờ Liberation, được thả hôm nay và dự kiến sẽ về đến Pháp xế ngày hôm nay. Bà Aubenas và người tài xế đã bị bắt ở Baghdad hôm mồng 5 tháng giêng.

Trong khi đó, cảnh sát Iraq cho thấy xác chết thối rữa của 20 người đàn ông chưa rõ lai lịch đã được tìm thấy tại một khu tập bắn của quân đội ở ngoại ô Baghdad. Thứ 6 vừa qua, cảnh sát ở tỉnh Anbar, thuộc tây bộ Iraq, nói rằng họ đã tìm thấy thi hài của 21 người bị hành quyết mà họ tin là những binh sĩ chính phủ Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG