Đường dẫn truy cập

EU hy vọng mở một văn phòng phái bộ ngoại giao tại Baghdad


Các nhà lãnh đạo của Liên Hiệp Âu Châu viếng thăm Iraq tuần này cho hay họ hy vọng mở một văn phòng phái bộ ngoại giao tại Baghdad trong vòng vài tháng.

Bà Benita Ferrero-Waldner, người cầm đầu công tác ngoại vụ của Liên Hiệp Âu Châu, cho hay lúc đầu, phái bộ ngoại giao thường trực đầu tiên của Liên Hiệp Âu Châu tại Iraq sẽ nhỏ, nhưng sẽ phát triển dần theo với tình trạng an ninh của Iraq. Theo bà, Liên Hiệp Âu Châu muốn trụ sở của phái bộ nằm trong khu mệnh danh là khu vực an ninh xanh của Baghdad.

Theo bà Ferrero-Waldber, Liên Hiệp Âu Châu trước tiên sẽ đề cử một đại diện để khởi sự các cuộc tiếp xúc chính trị với các viên chức Iraq.

Liên Hiệp Âu Châu sẽ chủ trì một hội nghị quan trọng về Iraq ngày 22 tháng 6 này tại Brussels, nơi những đề nghị giúp củng cố chính phủ Iraq sẽ được mang ra thảo luận

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG