Đường dẫn truy cập

Ông Eduardo Rodriguez tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống lâm thời Bolivia


Thẩm phán tối cao pháp viện Eduardo Rodriguez của Bolivia đã tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống lâm thời Bolivia và cam kết tổ chức các cuộc bàu cử sớm sủa tại quốc gia bị tê liệt vì những vụ phản kháng trong nhiều tuần nay.

Ông Rodriguez tuyên thệ nhậm chức khuya thứ Năm sau khi các nhà lập pháp gặp nhau trong một phiên họp khẩn cấp để chấp thuận chuyện Tổng Thống Carlos Mesa từ chức.

Tân Tổng Thống nói rằng tất cả phải làm việc để hồi phục lại nước cộng hòa này.

Ông Rodriguez là nhân vật số 3 trong số những người có thể lên đảm nhận chức vụ Tổng Thống, nhưng Chủ tịch Thượng Viện Hormando Vaca Diez và Chủ Tịch Hạ Viện Mario Cossio COrtez đều khước từ chức vụ này.

Trong bài diễn văn sáng sớm hôm nay trước các nhà lập pháp, ông Rodriguez nói rằng ông tin ưu tiên hàng đầu là việc tổ chức các cuộc bàu cử, nhưng ông không đề ra ngày tháng rõ ràng cho các cuộc bầu cử này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG