Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bolivia Carlos Mesa đệ đơn từ chức


Tổng Thống Carlos Mesa của Bolivia đã đệ đơn từ chức lên quốc hội giữa lúc những người biểu tình tức giận đòi quốc hữu hóa ngành công nghiệp dầu khí tại nước này.

Ông Mesa đã loan báo việc xin từ chức trên đài truyền hình quốc gia tối hôm qua. Quốc hội phải biểu quyết thuận thì việc từ chức này mới có hiệu lực.

Hồi đầu năm nay, Tổng Thống Mesa cũng đả đệ đơn xin từ chức nhưng quốc hội đã không chấp thuận quyết định đó. Trong khi đó thì hằng vạn người biểu tình tuần hành tại La Paz là thành phố lớn nhất Bolivia ngày hôm qua. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trong nhiều tuần lễ bất ổn tại nước này.

Dân chúng bản thổ và các tổ chức lao động đã tham gia các cuộc biểu tình và dựng chướng ngại vật cản đường để đòi tái phân lợi tức dầu hỏa và khí đốt cho đại đa số dân nghèo trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG