Đường dẫn truy cập

Kết thúc phiên họp hàng năm của Tổ Chức Các Quốc Gia Mỹ Châu


Tổ Chức Các Quốc Gia Mỹ Châu gồm 34 nước thành viên đã kết thúc phiên họp hàng năm với một sự đồng thuận về việc thiết lập một cơ cấu để theo dõi tình trạng dân chủ trong vùng tây bán cầu.

Các vị Ngoại trưởng trong tổ chức này thông qua bản tuyên bố chung cuộc khuya thứ Ba tại thành phố Fort Lauderdale ở tiểu bang Florida, thỏa thuận với nhau về những lời lẽ kêu gọi theo dõi các tiêu chuẩn và cách hành sử về dân chủ của các nước thành viên.

Bản tuyên bố này không nói về chuyện hậu thuẫn cho một đề nghị của Hoa Kỳ đòi các chính phủ trong Tây Bán Cầu phải chịu trách nhiệm trong trường hợp có những nước không theo đúng các nguyên tắc dân chủ.

Tổ Chức Các Quốc Gia Mỹ Châu cho hay là sẽ hợp tác toàn diện nhằm giúp nhà chức trách Bolivia có một cuộc đối thoại để vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị trong nước hiện nay.

Tuy nhiên các vị Bộ trưởng của tổ chức này nhấn mạnh rằng tổ chức sẽ không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Bolivia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG