Đường dẫn truy cập

18 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình tại Ethiopia


Nguồn tin của bệnh viện tại Ethiopia cho hay ít nhất 18 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình của ngày thứ ba liên tiếp về kết quả gây nhiều tranh chấp của cuộc bầu cử quốc hội tháng trước.

Những người được mục kích kể lại là cảnh sát đã nổ súng vào những người phản kháng ném gạch đá ngày hôm nay ở trung tâm thành phố. Tin cho biết cho biết hơn 100 người khác bị thương.

Bộ trưởng Thông Tin Berekat Simon tỏ ý tiếc về những cái chết xảy ra giữa lúc cảnh sát, theo nguyên văn lời ông, đang tìm cách ngăn chặn những vụ hôi của và những tội ác khác do phe đối lập gây ra.

Hàng trăm sinh viên đã bị bắt giữ kể từ khi những vụ phản kháng phát xuất từ những khuôn viên đại học quanh thủ đô hôm thứ Hai.

Các vụ phản kháng bùng nổ sau khi ủy ban bầu cử loan báo rằng kết quả sơ khởi cho thấy đảng đương quyền thắng lớn. Phe đối lập tuyên bố là cuộc bầu cử đã bị gian lận, và cũng tuyên bố chiến thắng.

Hiện vẫn chưa có kết quả chung cuộc của cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG