Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Ethiopia đánh đập sinh viên ở trường đại học Addis Ababa


Tin từ Ethiopia cho hay các lực lượng an ninh đã xông vào một trường đại học kỹ thuật trong ngày thứ nhì diễn ra cuộc phản đối của sinh viên làm một thiếu nữ thiệt mạng và hằng trăm người khác bị bắt giữ.

Những người được chứng kiến nói rằng hôm nay cảnh sát đã vào trường đại học này ở Addis Ababa và đánh đập những sinh viên dùng gạch đá chống lại họ.

Trên 100 sinh viên phản đối kết quả đầu tiên của cuộc tổng tuyển cử hồi tháng rồi cho thấy đảng đương quyền thắng đa số ghế. Phe đối lập nói rằng cuộc bầu cử có nhiều gian lận và tuyên bố họ là những người thắng cử.

Hôm qua, một thiếu nữ bị thiệt mạng trong cuộc biểu tình tại Đại học Addis Ababa và cảnh sát bắt giữ hằng trăm sinh viên tại đó về tội biểu tình bất chấp lệnh cấm của chính phủ.

Chính phủ Ethiopia đổ lỗi cho liên minh đoàn kết dân chủ đối lập đã xúi giục các vụ chống đối, nhưng phe đối lập bác bỏ cáo buộc vừa kể.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG