Đường dẫn truy cập

Chương trình hạt nhân Bình Nhưỡng sẽ là đề tài chính tại Hội nghị An ninh Á Châu


Theo dự kiến, chương trình hạt nhân Bắc Triều Tiên sẽ là đề tài chủ yếu được mang ra thảo luận tại Hội nghị An ninh Á Châu, khởi sự vào ngày thứ Sáu tuần này. Hiện diện tại hội nghị có các giới lãnh đạo khu vực và Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld.

Theo chương trình đã định thì trong thời gian hội nghị, Bộ Trưởng Quốc Phòng Rumsfeld sẽ mở các cuộc họp riêng rẽ với bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản, Nam Triều Tiên và Australia.

Theo dự kiến, những người tham hội sẽ thảo luận việc Bắc Triều Tiên từ chối, không chịu tiếp tục các cuộc đàm phán 6 bên với Hoa Kỳ, Nam Triều Tiên, Nhật Bản, Trung Quốc và Nga, mục đích là để thuyết phục Bắc Triều Tiên hãy từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Ngũ Giác Đài còn tiết lộ rằng một số các tham dự viên tại hội nghị sẽ bàn đến việc Trung Quốc hiện đại hóa quân đội, và vấn đề hợp tác cứu trợ các quốc gia ven vùng Ấn Độ Dương, đã bị tàn phá bởi các đợt sóng thần ngày 26 tháng 12 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG