Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Donald Rumsfeld đi Singapore


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld đã lên đường đi Singapore hôm nay để thảo luận các vấn đề an ninh với các đồng minh ở Á Châu và với lãnh tụ các nước quan trọng khác trong khu vực.

Theo dự trù, ông Rumsfeld, cùng với các Bộ trưởng quốc phòng và các nhà hoạch định chính sách, sẽ tham dự một hội nghị về an ninh kéo dài 3 ngày , bắt đầu từ ngày thứ Sáu.

Tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên rất có thể chiếm ưu tiên hàng đầu trong nghị trình. Hội nghị diễn ra giữa lúc Bắc Triều Tiên từ chối khởi động lại các cuộc thương thảo 6 bên với Hoa Kỳ, Nam Triều Tiên, Trung Quốc, Nhật Bản và Nga về chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng Qua ngày thứ Bảy, Bộ trưởng Rumsfeld sẽ đọc một bài diễn văn quan trọng tại hội nghị và có thể có những cuộc gặp gỡ với các đối tác Nhật Bản và Nam Triều Tiên.

Hội nghị vừa kể do Viện Quốc tế nghiên cứu chiến lược bảo trợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG