Đường dẫn truy cập

33 người thiệt mạng trong một loạt các vụ tấn công tại Iraq


Một loạt những vụ đánh bom tự sát bằng xe hơi và 2 vụ tấn công bằng xe gắn máy có gài bom đã gây thiệt mạng cho ít nhất là 33 người tại khắp miền Bắc Iraq hôm thứ Năm.

Tin chi tiết cho hay vụ đánh bom tự sát đẫm máu nhất đã xảy ra tại một nhà hàng trong thị trấn Tuz Khurmatu, nơi mà các cận vệ của Phó Thủ Tướng Iraq đang ăn uống. 12 người đã bị chết trong vụ này. Còn Phó Thủ Tướng Minster Rowsch Nouri Shaways đã không có mặt tại đó.

Các tay đánh bom cũng đã tấn công vào các cổng của một công ty dầu hỏa của Nhà Nước tại thành phố Kirkuk và một đoàn xe của chính phủ tại Baquba.

Ngoài ra, 2 chiếc xe gắn máy có gài chất nổ đậu ở bên ngoài một quán cà phê ở thành phố Mosul cũng đã phát nổ gây thiệt mạng cho 5 người.

Trong khi đó Bộ Trưởng Nội vụ Iraq cho hay tính đến nay có 700 người bị tình nghi là các phần tử khủng bố đã bị bắt giữ, và một số lớn vũ khí đã bị tịch thu trong cuộc hành quân qui mô tại Baghdad có tên là Ánh Chớp, khởi sự từ hôm Chủ Nhật, nhằm truy lùng các phần tử nổi dậy trong khu vực này

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG