Đường dẫn truy cập

23 người thiệt mạng trong những vụ đánh bom tại Iraq


Ít nhất 23 người thiệt mạng trong những vụ đánh bom ở vùng bắc bộ Iraq, trong có một nhân viên bảo hộ cho Phó Thủ Tướng người Kurd của Iraq.

Vụ đánh bom gây chết người nhiều nhất đã phá hủy một tiệm ăn trong thị trấn Tuz Khurmatu ở bắc bộ, nơi các nhân viện bảo hộ của phó Thủ Tướng Roj Shaways đang ngồi dùng bữa.

Cảnh sát nói là có 12 người thiệt mạng và ít nhất 40 người bị thương trong vụ này. Ông Shaways không có mặt trong tiệm ăn lúc vụ nổ xảy ra.

Tại Kirkuk ở gần đó, cảnh sát cho hay một tên đánh bom xe hiển nhiên là nhắm mục tiêu vào một đoàn xe ngoại giao của Mỹ đã gây tử thương cho 2 khách bộ hành tại cổng của một công ty dầu quốc doanh.

Tại Mosul, cảnh sát cho hay 2 xe gắn máy đậu với đày chất nổ đã được kích nổ gần một quán cà phê khiến ít nhất 5 người Iraq thiệt mạng.

Tại Baquba, một vụ tấn công tự sát nhắm vào một đoàn xe của chính phủ Iraq đã gây tử thương cho ít nhất 4 người, trong có một phó tỉnh trưởng của chính quyền địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG