Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ đến Thái Lan


Bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld đã đến Thái Lan dự cuộc họp với các giới chức hàng đầu sau khi tham dự hội nghị an ninh châu Á tại Singapore.

Ông Rumsfled đã đến Thái Lan hôm chủ nhật và theo tiên liệu sẽ hội kiến với thủ tướng Thái Thaksin Shinawatra và các giới chức quốc phòng vào hôm nay.

Tại hội nghị an ninh, ông Rumsfeld đã lên tiếng bày tỏ nỗi quan ngại về hành động gia tăng quân sự của Trung Quốc, nói rằng điều này có thể đe dọa đến tình trạng quân bình về an ninh tại Á châu.

Ông nói trước các bộ trưởng quốc phòng của 21 quốc gia rằng Trung Quốc có một ngân sách quân sự lớn hàng thứ ba trên thế giới, và theo ông thì đường như Trung Quốc đang cho mở rộng các lực lượng phi dạn cuả họ, mặc dù là không có quốc gia nào đe dọa Trung Quốc.

Ông cũng nói rằng tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên đe dọa cho an ninh trong vùng, và Trung Quốc có thể là nước đóng góp chính yếu trong việc thuyết phục Bình Nhưỡng trở lại bàn thương nghị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG