Đường dẫn truy cập

Quốc hội Israel khởi sự thảo luận kế hoạch phá hủy các căn hộ ở Đông Jerusalem


Quốc hội Israel hôm nay khởi sự thảo luận kế hoạch phá hủy các căn hộ của gần 90 gia đình Ả Rập trong khu Đông Jerusalem để lấy chỗ xây cất một công viên quốc gia.

Cuộc thảo luận này diễn ra giữa lúc bầu không khí giữa Israel và Palestine căng thẳng về số phận của Jerusalem là thành phố mà cả hai cùng công bố là thủ đô của mình.

Nếu được chấp thuận, dự án phá hủy này sẽ là dự án lớn nhất trong vùng đông Jerusalem kể từ khi Israel chiếm khu của người Ả Rập trong thành phố trong cuộc chiến tranh năm 1967.

Dân biểu Roman Bronfman của Israel cho rằng công việc phá hủy những tòa nhà này sẽ làm bùng nổ các vụ bạo động chống Israel, trong khi ông Uri Shetrit thuộc thành phố Jerusalem lại nói rằng những ngôi nhà này xây cất bất hợp pháp, vi phạm vào luật lệ chia vùng của thành phố và vì vậy cần phải phá hủy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG