Đường dẫn truy cập

Iran tuyên bố thử nghiệm thành công một động cơ dùng nhiên liệu đặc cho các phi đạn đạn đạo tầm trung


Iran tuyên bố họ đã thử nghiệm thành công một loại động cơ dùng nhiên liệu đặc cho các loại phi đạn đạn đạo tầm trung của họ.

Hôm thứ Ba tại Teheran, Bộ Trưởng Quốc Phòng Iran, ông Ali Shamkhani, tiết lộ rằng vụ thử nghiệm đã được thực hiện trên động cơ thứ nhất của một phi đạn hai động cơ. Công nghệ dùng nhiên liệu đặc tăng tầm bắn và độ chính xác của phi đạn.

Giới phân tích nói rằng phi đạn tên Shahab 3 dùng nhiên liệu lỏng của Iran hiện nay đã có tầm bắn có thể tấn công Israel.

Những tiến bộ đột xuất của Iran trong lĩnh vực công nghệ phi đạn đã gây quan tâm tại Israel, Châu âu và Hoa Kỳ.

Liên Hiệp Châu Âu đang thương thuyết với Teheran để chấm dứt chương trình nâng cấp chất uranium của Iran. Hoa Kỳ vẫn tố cáo rằng chương trình vừa kể nhằm mục đích phát triển một kho vũ khí hạt nhân. Iran thì vẫn một mực khẳng định rằng các chương trình hạt nhân của họ chỉ nhắm vào các mục đích hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG