Đường dẫn truy cập

WTO sẽ khởi sự thảo luận với Iran


Các nhà ngoại giao tại Geneve cho hay Tổ Chức Thương Mại Thế Giới đã thỏa thuận khởi sự các cuộc thảo luận với Iran về việc Iran muốn xin gia nhập tổ chức này.

Theo các nhà ngoại giao, quyết định vừa kể được đưa ra sau khi Hoa Kỳ hủy bỏ lập trường có từ lâu nay chống việc Iran trở thành thành viên của tổ chức này.

Hôm thứ Tư, Iran thỏa thuận tiếp tục ngưng chỉ việc tinh chế chất uranium cho tới khi nhận được một đề nghị mới của Âu Châu nhằm giải quyết cuộc đối đầu dai dẳng về chương trình hạt nhân của Iran.

Thỏa thuận vừa kể diễn ra sau các cuộc thương thảo tại Geneve giữa Iran và viên chức các nước Anh, Pháp và Đức. Hoa Kỳ, từ nhiều năm nay vẫn ngăn chặn việc Iran gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, đã tố cáo Iran tìm cách sản xuất một vũ khí hạt nhân.

Iran thì nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ nhằm tạo điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG