Đường dẫn truy cập

Tìm được xác tỉnh trưởng tỉnh Anbar


Tỉnh trưởng tỉnh Anbar ở miền Tây Iraq bị thiệt mạng trong cuộc giao tranh giữa quân đội Hoa Kỳ với các phần tử nổi dậy đã bắt cóc ông này.

Một phát ngôn viên chính phủ nói rằng nhà chức trách đã tìm thấy xác của tỉnh trưởng Raja Nawaf Farhan al-Mahalawi hai ngày trước đây tại một căn nhà cách thủ đô Baghdad 275 kilomet về phía Tây Bắc.

Các giới chức nói rằng người ta tìm thấy xác của vị tỉnh trưởng bị bắt cóc hôm mùng 10 tháng Năm này bị cột vào một bình khí đốt nhưng chưa rõ ông thiệt mạng như thế nào. Trong khi đó, cảnh sát Iraq nói rằng, hôm nay, một xe tải có gài bom tại một trạm kiểm soát gần thị trấn Baquba đã phát nổ làm 2 binh sĩ Iraq thiệt mạng.

Hôm qua, tại Iraq, hai vụ máy bay quân sự bị rơi khiến 4 người Mỹ, 1 người Iraq và 4 người Ý thiệt mạng. Và một cuốn băng ghi âm thâu lời của thủ lãnh nổi dậy Abu-Musab al-Zarqawi nói rằng, ông ta chỉ bị thương nhẹ trong một cuộc giao tranh mới đây với quân đội Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG