Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Iraq gặp Ngoại trưởng Condoleeza Rice tại Washington


Ngoại trưởng Iraq Hoshyar Zebari hôm nay gặp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice tại Washington để thảo luận về tình hình nước Iraq đang bị chiến tranh tàn phá.

Các cuộc thảo luận này diễn ra một ngày sau khi ông Zebari thành công trong việc thuyết phục Liên Hiệp Quốc triển hạn trách vụ của lực luợng do Hoa Kỳ cầm đầu tại Iraq.

Ông Zebari cũng tuyên bố với Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc rằng Siri cần phải hành động nhiều hơn nữa để ngăn không cho các tên khủng bố vượt biên giới Siri tiến vào lãnh thổ Iraq.

Trong khi đó, một tên đánh bom xe tự sát fã làm nổ tung chiếc xe của hắn tại một địa điểm kiểm soát gần phi trường quốc tế Baghdad làm 15 thường dân bị thương.

Giới chức quân sự Mỹ nói rằng phiến quân đã bắn súng nhỏ vào địa điểm kiếm soát này sau vụ nổ ngày hôm nay.

Trong một diễn biến riêng rẽ khác, binh sĩ Hoa Kỳ bắt giữ 4 phần tử bị nghi thuộc phiến quân, trong có một cựu cảnh sát viên mật vụ dưới thời Saddam Hussein

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG