Đường dẫn truy cập

Ít nhất 25 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom tự sát ở Iraq


Cảnh sát Iraq cho hay 2 vụ đánh bom tự sát ở phía nam Baghdad đã làm ít nhất 25 người thiệt mạng và gần 100 người bị thương.

Các vụ tấn công hôm nay xảy ra bên ngoài một công thự ở thị trấn Hillah, cách thủ đô 95 kilomet. Các giới chức cho biết các tay đánh bom đã nổ bom tự sát trong một đám đông cảnh sát viên cảm tử đang biểu tình phản đối một quyết định giải thể đơn vị của họ.

Các vụ đánh bom xảy ra vào lúc binh sĩ Iraq được Hoa Kỳ yểm trợ dựng các trạm kiểm soát quanh Baghdad trong chiến dịch càn quét nhằm tận diệt các phần tử nổi dậy.

Mạng lưới al-Qaida tại Iraq do trùm khủng bố Abu Musab al-Zarqawi cầm đầu, cho biết đã mở cuộc tấn công để đáp lại chiến dịch này.

Trong một diễn biến khác, người cầm đầu đảng chính của người Sunni tại Iraq đã được phóng thích sau khi bị lực lượng Hoa Kỳ bắt giữ hôm nay. Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Iraq nói rằng ông Mohsen Abdul-Hamid đã bị bắt lầm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG