Đường dẫn truy cập

Lễ Chiến Sĩ Trận Vong tại Hoa Kỳ


Dân chúng Mỹ đang vui hưởng những ngày cuối tuần của dịp lễ Chiến sĩ Trận vong, là ngày khởi đầu không chính thức của mùa hè ở Hoa kỳ.

Ngày Chiến sĩ Trận vong vốn được dành để tưởng niệm những liệt sĩ của cuộc nội chiến diễn ra hơn 140 năm trước, nhưng đã trở thành một dịp để dân chúng vui hưởng 3 ngày nghỉ cuối tuần và tham dự những lễ hội vinh danh những những chiến binh bỏ mình trong chiến tranh, kể cả cuộc chiến đang diễn ra ở Afghanistan và Iraq.

Trong bài diễn văn hàng tuần đọc trên đài phát thanh ngày hôm qua, tổng thống Bush nói rằng người dân nước Mỹ được sống trong tự do là nhờ vào công lao của những người sẵn lòng phục vụ và hy sinh cho tự do.

Ngày mai, tổng thống Bush sẽ đến thăm Nghĩa trang Quốc gia Arlington gần thủ đô Washington, nơi hơn 200 ngàn tử sĩ được an táng.

Hàng triệu người Mỹ cũng nhân dịp này để du hành. Hành khách đang chen chúc tại các phi trường và số người lái xe hơi đi xa cũng đông hơn mọi năm, tuy giá xăng đang ở mức cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG