Đường dẫn truy cập

Afghanistan và Italy tin tưởng nhân viên cứu trợ Cantoni sẽ được phóng thích


Afghanistan và Italy bày tỏ sự tin tưởng bà Clemantina Cantoni, một nhân viên cứu trợ người Italy bị bắt cóc sẽ được phóng thích an toàn.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ bảy, phát ngôn viên Bộ Nội Vụ Afghanistan, ông Lutfullah Mashal cho biết là giới chức chính phủ tiếp xúc thường xuyên với các tên bắt cóc đã bắt cóc và cầm giữ bà Cantoni từ ngày 16 tháng 5 cho đến nay, và họ tỏ ra lạc quan rằng bà sẽ được trả tự do.

Lên tiếng với các ký giả sau đó, Thủ Tướng Italia Silvio Berlusconi cũng đã bày tỏ quan điểm tương tự, sau khi ông nói chuyện với bộ trưởng tình báo Italy về vấn đề này.

Các tin vừa kể được đưa ra chỉ một ngày sau khi các nhà lãnh đạo tôn giáo Afghanistan ban hành một sắc lệnh tôn giáo, qui định hình phạt tử hình đối với bất kỳ ai sát hại một người nước ngoài có mặt tại Afghanistan hợp pháp.

Bà Cantoni, 32 tuổi, là người điều hành chương trình phân phối lương thực của Tổ Chức Care International tại Kabul từ 3 năm nay. Bà đang giúp đỡ cho hàng ngàn cô nhi quả phụ ở Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG