Đường dẫn truy cập

Nổ bom tự sát tại Baghdad


Một vụ nổ bom xe hơi tự sát tại một trạm kiểm soát của quân đội Iraq ở mạn nam Baghdad giết chết 9 binh sĩ Iraq và gây thương tích cho ít nhất 1 thường dân.

Vụ tấn công gần thị trấn Youssifiyah diễn ra hôm nay trong lúc chính phủ Iraq bố trí hàng vạn binh lính và cảnh sát ở thủ đô Baghdad để tiểu trừ những phần tử nổi dậy.

Các giới chức Iraq nói rằng cuộc hành quân có tên ‘Thiên Lôi’ đã khởi sự hồi sáng hôm nay, khi hơn 40 ngàn binh sĩ và nhân viên cảnh sát bắt đầu dựng chốt kiểm soát ở ngoại ô phía nam và phía bắc Baghdad.

Trong khi đó, tướng Richard Meyers, người sắp rời khỏi chức vụ Chủ tịch Ban Tham mưu Liên quân Hoa kỳ, cho biết giới hữu trách Washington tin rằng nguồn tin trên một website Hồi giáo nói rằng trùm khủng bố Abu Musaf al Zarqawi ở Iraq đã bị thương là tin có phần chắc là xác thực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG