Đường dẫn truy cập

Pakistan gửi một số bộ phận máy ly tâm đến Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế


Pakistan cho hay Islamabad đã gửi đi một số bộ phận máy ly tâm đến Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế tại Vienna, để tiếp tay với Liên Hiệp Quốc trong cuộc điều tra về chương trình hạt nhân của Iran.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Pakistan nói với chương trình tin tức Geo rằng các chuyên gia Pakistan đã được đưa đến Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế cùng lúc với một số bộ phận máy ly tâm đã cũ hoặc đã bị đào thải.

Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế muốn xác quyết xem liệu những dấu vết của chất uranium cao cấp tìm thấy ở Iran có phát xuất từ các thiết bị mua lại của Pakistan, hay là dấu vết của các hoạt động hạt nhân bên trong nước Iran.

Hồi năm ngoái, ông Abdul Qadeer Khan, nhà khoa học từng cầm đầu chương trình hạt nhân Pakistan, nay đã bị buộc phải từ chức, đã thú nhận rằng ông có cung cấp công nghệ hạt nhân cho Iran, Bắc Triều Tiên và Libya. Pakistan nói ông Khan đã hành động mà không được sự chấp thuận chính thức của chính phủ Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG