Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Palestine hội đàm với Tổng Thống Bush tại Tòa Bạch Ốc


Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas hội đàm với Tổng Thống Bush tại Tòa Bạch Ốc hôm nay về tiến trình vãn hồi hòa bình cho vùng Trung Đông.

Ông Abbas chắc sẽ yêu cầu Tổng Thống Bush tái khẳng định sự hậu thuẫn dành cho “bản lộ đồ” trong kế hoạch hòa bình Trung Đông và kêu gọi Hoa Kỳ trợ giúp trực tiếp cho Thẩm quyền Palestine.

Hôm thứ tư, một phát ngôn viên tòa Bạch ốc cho biết ông Bush tin rằng bản lộ đồ là chương trình hành động tốt nhất để thực hiện viễn kiến 2 quốc gia Israel và Palestine sống hòa bình bên cạnh nhau. Ông McClellan nói rằng Tổng Thống Bush mạnh mẽ ủng hộ viễn kiến 2 quốc gia Israel và Palestine sống bênh cạnh nhau trong hòa bình và an ninh. Và phương cách đạt tới mục tiêu này là phải thực hiện bản lộ đồ.

Nhưng trong lời trình bày quan điểm do nhật báo Wall Street Journal đăng tải, ông Abbas đã tỏ ý lo ngại rằng kế hoạch vừa kể đang bị phương hại bởi sự kiện Israel vẫn tiếp tục xây doing các khu định cư trong vùng bờ Tây sông Jordan và dựng lên bức tường chia cắt.

Tuy vậy, ông Abbas cũng cho hay ông sẵn sàng tham dự các cuộc thương nghị nhằm đem lại hòa bình vĩnh viễn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG