Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel sẽ nói chuyện với các tổ chức Do Thái tại Hoa Kỳ


Thủ Tướng Israel ông Ariel Sharon đang có mặt tại Hoa Kỳ để kêu gọi sự trợ giúp của các tổ chức Do Thái cho chương trình triệt thoái ra khỏi dải Gaza và một số nơi trong vùng bờ Tây.

Ông Sharon sẽ mở nhiều cuộc họp tại New York và sau đó sẽ nói chuyện với một nhóm vận động nổi tiếng là ủy ban công vụ Mỹ-Israel vào ngày thứ ba tại Washington. Ông không có kế hoạch gặp các giới chức chính phủ Hoa Kỳ.

Trên chuyến bay đến New York, ông Sharon tuyên bố ông sẽ không đình hoãn việc khởi sự triệt thoái ra khỏi dải Gaza kể từ trung tuần tháng 8, mặc dù có các tin tức từ Irael nói rằng các chỉ huy quân đội của ông muốn hoãn lại vì vừa xảy ra các cuộc tấn công mới của phía Palestine vào cư dân trong dải Gaza.

Tổng Thống Palestine, ông Mahmoud Abbas cũng sẽ đến Washington trong tuần này theo lời mời của Tổng Thống Bush. Ông Abbas cho biết ông sẽ hối thúc sự hậu thuẫn chính trị và kinh tế của Hoa Kỳ khi ông đến thăm Tòa Bạch Ốc vào ngày thứ năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG