Đường dẫn truy cập

Ông Abbas nói không có kế hoạch hoãn cuộc bầu cử quốc hội


Tổng Thống thẩm quyền Palestine, Mahmoud Abbas nói rằng ông không có kế hoạch hoãn cuộc bầu cử quốc hội được định vào ngày 17 tháng 7 sắp tới và hy vọng rằng tất cả các phe sẽ tôn trọng cuộc ngưng bắn với Israel káo dài đã 3 tháng.

Ông Abbas đưa ra nhận định vừa kể tại New Delhi ngày hôm nay khi ông kết thúc hai ngày hội đàm với các nhà lãnh đạo Ấn Độ. Các nhà lãnh đạo Ấn Độ đã lập lại lời tuyên bố ủng hộ cho việc thành lập một quốc gia Palestine độc lập.

Ông cũng nói rằng ông tin là Israel sẽ thi hành kế hoạch triệt thoái khỏi dải Gaza theo kế hoạch của Thủ Tướng Ariel Sharon.

Ông Abbas sẽ đị thăm Hoa Kỳ và hội kiến với Tổng Thống Bush vào ngày 26 tháng năm. Ông cho biết, ông sẽ thảo luận với Tổng Thống Bush về kế hoạch rút tất cả 26 khu định cư Do Thái ra khỏi dải Gaza trong mùa hè này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG