Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên nói sẽ không thảo luận với Hoa Kỳ


Bắc Triều Tiên đã bác bỏ việc Hoa Kỳ bày tỏ lo ngại là Bắc Triều Tiên đang chuẩn bị thử nghiệm võ khí hạt nhân và nhắc lại lời khẳng định rằng họ sẽ không thảo luận với các giới chức của chính phủ Bush về vụ tranh chấp liên quan tới võ khí hạt nhân.

Để đáp lại ý kiến cho rằng Hoa Kỳ có thể đưa vấn đề Bắc Triều Tiên ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc hầu áp dụng biện pháp trừng phạt, một bài bình luận của một tờ báo tại Bình Nhưỡng nói rằng, chính phủ nước họ đã chọn đường lối của mình mặc cho Hoa Kỳ muốn làm gì thì làm.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, ông Lưu Kiến Siêu, bày tỏ lo ngại về việc có thể Bắc Triều Tiên thực hiện cuộc thử nghiệm võ khí hạt nhân, nhưng nói rằng Trung Quốc không ủng hộ việc áp dụng biện pháp trừng phạt để bắt Bắc Triều Tiên trở lại bàn hội nghị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG