Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush ca ngợi lòng dũng cảm của nhân dân Gruzia


Tổng Thống Bush đã ca ngợi nhân dân Gruzia về lòng dũng cảm của họ để tranh đấu cho lý tưởng tự do, và nói rằng quyết tâm của họ là nguồn cảm hứng cho những người hoạt động cải cách dân chủ trên khắp thế giới.

Hôm nay, ông Bush đã nói trước một đám đông hằng chục ngàn người tại Tbilisi rằng cuộc cách mạng Hoa Hồng ôn hòa của họ 18 tháng trước đây đã là một tấm gương cho các phong trào dân chủ tại Liban, Ukraina, Iraq, và Kyrgyzstan.

Ông cũng nói rằng chủ quyền lãnh thổ của Gruzia phải được tất cả mọi quốc gia tôn trọng. Một thời gian ngán sau khi đọc bài diễn văn tại Quảng Trường Tự Do, Tổng Thống đã lên đường về nước.

Tổng Thống Saakashvili của Gruzia đã gọi Tổng Thống Bush là một chiến sĩ tranh đấu cho Tự Do và một người bạn của nhân dân Gruzia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG