Đường dẫn truy cập

Nepal gia hạn việc câu lưu cựu thủ tướng Sher Bahadur Deuba


Tại Nepal, cơ quan chống tham nhũng đã gia hạn việc câu lưu cựu thủ tướng Sher Bahadur Deuba thêm một tuần lễ giữa lúc các tổ chức nhân quyền hàng đầu trên thế giới đang kêu gọi quốc vương Gyanendra phục hồi quyền tự do công dân.

Ông Deuba đã bị bắt giữ thứ tư tuần trước và bị giam trong một tuần lễ sau khi ông bất chấp lệnh gọi trình diện của ủy ban chống tham nhũng của hoàng gia Nepal muốn ông trả lời một số cáo buộc về tham nhũng khi phân phối ngân quỹ về một dự án về nước.

Ông Deuba đã từ chối không chịu hợp tác, vì theo ông ủy ban này vi hiến. Trong khi đó các tổ chức nhân quyền kêu gọi quốc vương Gyanendra phục hồi lại quyền tư do công dân sau khi đã bãi bỏ tình trạng khẩn trương.

Trong một thông cáo đưa ra chiều hôm qua, các tổ chức Human Rights Watch, Hội ân xá quốc tế và ủy hội các luật gia quốc tế đã yêu cầu quốc vương Nepal trả tự do cho tất cả các nhà hoạt động chính trị và phục hồi quyền tự do báo chí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG