Đường dẫn truy cập

100 nhà báo Nepal biểu tình đòi bãi bỏ chế độ kiểm duyệt báo chí


Trên 100 nhà báo Nepal, bất chấp lệnh cấm biểu tình, đã thực hiện một cuộc biểu tình ôn hòa tại thủ đô Kathmandu đòi chính phủ bãi bỏ chế độ kiểm duyệt báo chí.

Nhiều cảnh sát theo dõi cuộc biểu tình nhưng đã không can thiệp vào cuộc tuần hành do Liên đoàn báo chí Nepal tổ chức hôm nay.

Liên đoàn báo chí Nepal cho biết một số ký giả vẫn còn bị giam cầm từ khi quốc vương Gyanendra tóm thâu toàn quyền cai trị đất nước cách đây 3 tháng và cấm các phóng viên không được chỉ trích chính phủ hay quân đội Nepal.

Tuần trước, quốc vương Gyanendra đã bãi bỏ tình trạng khẩn trương trong nước và trả tự do cho nhiều lãnh tụ chính trị. Nhưng các nhà lãnh đạo đối lập cho biết hằng trăm người vẫn còn bị câu lưu.

Hôm qua, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan đã bày tỏ quan ngại về tình trạng nhân quyền ở Nepal.

Ông Annan cũng thúc giục quốc vương Gyanendra trả tự do cho tất cả tù nhân, và phục hồi quyền công dân cũng như nền dân chủ tại quốc gia trong khu vực Hy mã lạp sơn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG