Đường dẫn truy cập

Syri triệt thoái gần hết binh sĩ và nhân viên tình báo khỏi Li Băng


Chính phủ Syrie và Li Băng nói rằng Syrie đã triệt thoái gần hết binh sĩ và nhân viên tình báo của họ ra khỏi Li Băng.

Các giới chức cho hay chỉ còn một lực lượng nhỏ các binh sỹ Syrie sẽ ở lại Li Băng cho đến thứ ba để tham dự nghi lễ từ biệt. Hôm chủ nhật, binh sỹ Syrie đã triệt hạ một số những tiền đồn cuối cùng của họ tại Li Băng.

Theo dự liệu thì một toán nhân viên LHQ sẽ đến Li Băng ít lâu sau đó để kiểm chứng rằng Syrie đã rút hết tất cả 14 ngàn quân. Các áp lực quốc tế buộc Syrie triệt thoái binh đội và nhân viên tình báo đã gia tăng sau khi xảy ra vụ ám sát cựu thủ tướng Rafik Hariri.

Giới lãnh đạo đối lập qui lỗi cho chính phủ Beirut và chính phủ Syrie bảo trợ cho chính phủ Li Băng đã chủ mưu vụ ám hại này.

Trong những diễn biến khác, con trai của ông Hariri là Saad Hariri cho biết ông dự tính ra tranh cử quốc hội Li Băng. Cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG