Đường dẫn truy cập

Con trai của ông Hariri sẽ tranh cử vào quốc hội Li Băng


Con trai của cựu thủ tướng Rafik Hariri của Li Băng cho biết ông dự trù tranh cử trong cuộc bầu cử quốc hội vào tháng tới.

Ông Saad Hariri, 37 tuổi, nói với đài truyền hình CNN rằng ông muốn tự chứng tỏ khả năng của mình và sẽ ra sức làm việc để nối chí thân phụ ông là tranh đấu cho một nước Li Băng tự do và có chủ quyền. Ông kêu gọi quan sát viên quốc tế đến theo dõi cuộc bầu cử sắp tới.

Không lâu sau khi cựu thủ tướng Hariri bị ám sát hôm 14 tháng 2, các lãnh tụ đối lập Li Băng nói rằng chính phủ ở Beirut và Syrie chủ mưu vụ này. Tuy c ả 2 chính phủ đều phủ nhận nhưng hàng trăm ngàn người Li Băng đã xuống đường biểu tình đòi tất cả các lực lượng của Syrie phải rút khỏi Li Băng.

Hôm nay, có tin cho hay nhóm chót của số 14 ngàn binh sĩ Syrie ở Li Băng đang tháo giỡ những vị trí quân sự trước khi về nước. Hạn chót để Syrie triệt thoái là thứ ba tuần sau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG