Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Ấn hạ sát 9 phần tử Hồi giáo tranh đấu


Giới chức quân sự Ấn Độ cho hay binh sĩ Ấn đã hạ sát 9 phần tử bị nghi thuộc phe Hồi giáo đấu tranh, trong đó 4 tên bị hạ sát gần biên giới với vùng Kashmir thuộc Pakistan.

Tin vừa kể nói rằng 4 phần tử đấu tranh bị hạ sát trong vùng Rampur khi từ vùng thuộc Pakistan tiến sang vùng Kashmir thuộc Ấn. 5 tên kia bị hạ sát trong một cuộc giao tranh dữ dội gần thị trấn Handwara ở phía bắc Srinagar.

Giới chức quân sự cho hay những vụ xâm nhập từ vùng thuộc Pakistan sang vùng thuộc Ấn Độ đã giảm bớt kể từ khi Ấn hoàn tất một hàng rào dọc tuyến ngưng bắn chia đôi Kashmir giữa hai nước thù nghịch nhau cùng có vũ khí hạt nhân.

Các cuộc tấn công của phe tranh đấu vẫn diễn ra mặc dù có cuộc thảo luận tuần trước giữa Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf và Thủ Tướng Ấn Manmohan Singh, người cam kết giải quyết cuộc tranh chấp có từ nhiều thập niên nay về vấn đề Kashmir.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG