Đường dẫn truy cập

Ðánh bom xe tại Baghdad, 4 người chết, 30 người bị thương


Các giới chức Iraq cho hay trong một vụ đánh xe bom tại một trung tâm tuyển binh tại thủ đô Baghdad làm thiệt mạng ít nhất 4 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương. Quân nổi dậy có liên hệ với al Qaida đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này.

Tại phía tây Baghdad, nhà chức trách cho biết quân nổi dậy tấn công binh sĩ Iraq tại thị trấn Khalidiyah, làm thiệt mạng 4 binh sĩ và ít nhất 7 người khác bị thương.

Trong các diễn biến khác, nhiều kẻ vũ trang đã bắn hạ một giáo sư đại học Baghdad và người con trai của ông này khi ông lái xe đến trường.

Trong khi đó hôm nay quốc hội Iraq đã ngưng họp khoảng 1 tiếng đồng hồ để phản đối việc một nhà làm luật bị đối xử tệ tại một điểm kiểm soát của quân đội Hoa kỳ ở Baghdad. Quân đội Mỹ cho biết đang mở cuộc điều tra về vụ này.

Các nhà chính trị Iraq tiếp tục thảo luận về việc thành lập tân chính phủ.

Một số nhà lập pháp cho biết họ trông đợi thành phần chánh phủ sẽ được loan báo trước cuối tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG