Đường dẫn truy cập

EU sẽ tổ chức một hội nghị quốc tế về việc giúp tái thiết Iraq


Liên Hiệp Âu Châu tuyên bố đang xem xét các kế hoạch nhằm tổ chức một hội nghị quốc tế về việc giúp Iraq tái thiết.

Hôm qua, Bộ Trưởng Ngoại Giao Jean Asselhorn, của Luxembourg, nước hiện đang giữ chức chủ tịch luân phiên Liên Hiệp Âu Châu, tuyên bố là khối 25 quốc gia này sẽ tổ chức hội nghị, tuy nhiên chỉ khi nào chính phủ Iraq yêu cầu.

Lên tiếng khi kết thúc cuộc họp giữa các Bộ Trưởng Ngoại Giao các nước trong liên hiệp tai Luxembourg, ông Asselhorn nói rằng liên hiệp sẽ thảo luận thêm về vấn đề này trong cuộc họp tới sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 4.

Kế hoạch tổ chức một hội nghị để giúp Iraq tái thiết đã được bàn đến sau khi ý kiến này đã được đưa ra thảo luận giữa các nhà lãnh đạo các nước trong liên hiệp và Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush trong cuộc họp thượng đỉnh vào tháng 2 năm nay.

Các giới chức nói rằng các cuộc đàm phán cũng bao gồm việc mở rộng các quan hệ của Liên Hiệp Âu Châu với các nước trong khu vực Trung Đông và Bắc Phi, cũng như vai trò của Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Châu Âu.

Nga và một số các quốc gia công hòa thuộc Liên Xô cũ đã chỉ trích nhóm này trong cuộc giám sát bầu cử tại Ukraina và Kyrgyzstan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG