Đường dẫn truy cập

Ấn độ và Pakistan đồng ý tăng cường mối quan hệ song phương


Hai nhà lãnh đạo của Ấn độ và Pakistan đã đồng ý nới rộng chương trình phát triển giao thông đường bộ và đường sắt giữa 2 nước và tăng cường các mối quan hệ song phương.

Sau 2 giờ thảo luận tại thủ đô Ấn độ, Tổng thống Pervez Musharraf của Pakistan và thủ tướng Manmohan Singh của Ấn độ đã xuất hiện trước công chúng với dáng vẻ tươi cười.

Tổng thống Musharraf phát biểu bằng tiếng Urdu rằng ông hài lòng với tình hình hiện nay vì các cuộc thảo luận đã diễn ra trong bầu thân thiện và tích cực và tất cả mọi vấn đề, kể cả vấn đề Kashmir đã được mang ra bàn thảo.

Trước đó trong ngày hôm nay, hai nhà lãnh đạo đã đến xem trận tranh tài cricket giữa Đội tuyển quốc gia của 2 nước. Các giới chức ở New Dehli nói rằng công tác ngoại giao được gọi là "ngoại giao cricket" này nhắm đến việc tìm cách giải quyết vụ tranh chấp Kashmir.

Thủ tướng Singh nói rằng tuy không thể vẽ lại đường biên giới nhưng đôi bên có thể làm thêm nhiều việc để mang dân chúng ở vùng Kashmir xích lại gần nhau hơn.

Hai quốc gia kình địch có vũ khí hạt nhân này đã giao chiến với nhau 2 lần vì vấn đề Kashmir kể từ khi thoát khỏi ách thực dân Anh để độc lập năm 1947.

XS
SM
MD
LG