Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Trung Quốc cấm những cuộc biểu tình bài Nhật


Sau những vụ biểu tình biến thành bạo động tuần trước, cảnh sát Trung Quốc lên tiếng cấm những cuộc biểu tình bài Nhật không được phép trong những ngày sắp tới.

Một thông cáo đăng trên một trang Web được nhiều người đọc ngày hôm nay kêu gọi mọi người tin tưởng vào đảng Cộng Sản và bày tỏ lòng yêu nước một cách trật tự. Bản thông cáo ghi nhận sự kiện rằng mọi cuộc biểu tình phải được phép của cảnh sát, và cảnh cáo rằng những người vi phạm có thể bị trừng phạt.

Những người tích cực tranh đấu đã dùng những trang web và điện thoại di động kêu gọi thực hiện thêm nhiều vụ biểu tình phản kháng trong những ngày sắp tới tại Bắc Kinh, Thượng Hải và các thành phố khác.

Bản thông cáo chính thức được đưa ra sau khi có những cuộc biểu tình tuần hành bài Nhật dữ dội tại Bắc Kinh, Quảng Châu và Thiên Tân tuần qua, chống lại việc Nhật Bản muốn có một ghế ngồi thường trực tại Hội Đòng Bảo An Liên Hiệp Quốc và việc Nhật bị cho là cố tình làm giảm nhẹ những tội ác chiến tranh của Nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG