Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Israel hối thúc Tổng Thống Bush ngăn Iran phát triển vũ khí hạt nhân


Thủ Tướng Israel Ariel Sharon hối thúc Tổng Thống Bush gia tăng nỗ lực để ngăn không cho Iran phát triển vũ khí hạt nhân. Giới chức Hoa Kỳ và Israel cho hay hai nhà lãnh đạo đã thảo luận với nhau về vấn đề này tại trang trại của ông Bush trong tiểu bang Texas hôm thứ Hai.

Theo các giới chức vừa kể, Thủ Tướng Sharon nói với ông Bush rằng một khi Iran giải quyết được những vấn đề kỹ thuật còn sót lại, sẽ không còn phương cách hữu hiệu nào để ngăn Iran sản xuất vũ khí hạt nhân nữa.

Về phần mình, Iran vẫn khăng khăng cho rằng những hoạt động hạt nhân của Iran chỉ nhằm phục vụ những mục tiêu hòa bình mà thôi. Trong khi đó, Iran bác bỏ tin nói là có thể Iran đã cho rời chuyển vài chất liệu hạt nhân ra khỏi một địa điểm bị các thanh sát viên quốc tế theo dõi.

Hôm thứ Ba, Thông Tấn Xã Reuters trích lời các nhà ngoại giao nói rằng cơ quan của Liên Hiệp Quốc theo dõi hạt nhân đang điều tra chuyện phải chăng một vụ rời chuyển bí mật đã xảy ra tại một cơ sở tinh luyện chất uranium ở Isfahan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG