Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush và thủ tướng Sharon thảo luận về hòa bình Trung Đông


Hôm nay, Tổng thống Bush tiếp thủ tướng Ariel Sharon tại trang trại của ông ở Texas trong một buổi họp nhằm làm nổi bật sự hỗ trợ mạnh mẽ của Hoa Kỳ dành cho kế hoạch của Israel triệt thoái ra khỏi dải Gaza.

Hai nhà lãnh đạo cũng dự trù thảo luận về kế hoạch của Israel gây nhiều tranh cãi nhằm xây dựng thêm 3500 căn nhà mời trong vùng tây ngạn do Israel chiếm đóng, cũng như các vụ bạo động mới nhất vừa bột phát ở Trung Đông.

Các chuyên gia phân tích thời cuộc cho rằng việc Hoa Kỳ ủng hộ mạnh mẽ cho cuộc triệt thoái ra khỏi dải Gaza có thể làm giảm bớt áp lực trong nước đối với ông Sharon từ phía các cư dân Do Thái và phe đối lập cánh hữu chống lại kế hoạch.

Về phần mình, ông Sharon cho biết ông sẽ nêu vấn đề các vụ tấn công bằng hỏa tiễn mới nhất của Palestine nhắm vào các khu định cư Do Thái.

Quân đội Israel cho biết các phần tử chủ chiến Palestine đã nã 30 quả đại bác và hỏa tiễn tính từ hôm thứ bẩy để trả đũa vụ Israel sát hại 3 thiếu niên ở vùng Gaza tiếp giáp với Ai Cập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG