Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo khắp thế giới ca ngợi Ðức Giáo Hoàng


Các nhà lãnh đạo trên thế giới đã dâng lời cầu nguyện và ca ngợi Ðức Giáo Hoàng.

Tại Washington Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush tuyên bố là thế giới đã mất đi một nhà tranh đấu cho tự do và giáo hội Thiên Chúa giáo mất đi vị chủ chăn.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Anna ca ngợi Đức Giáo Hoàng như một người tranh đấu không mệt mỏi cho hòa bình và là nhà tiền phong ủng hộ việc mở đối thoại giữa các tôn giáo.

Thủ Tướng Anh Tony Blair nói rằng đức Giáo Hoàng là một nhà lãnh đạo tinh thần được dân chúng mọi tôn giáo kính trọng, và ngài không bao giờ ngừng tranh đấu cho điều mà ngài nghĩ rằng là điều tốt lành và đúng.

Phó thủ tướng Israel Shimon Peres nói rằng Đức Giáo Hoàng đã có ảnh hưởng sâu đậm trong cuộc tranh đấu chống việc bài người Do Thái, trong khi đó nhà lãnh đạo Palestine, ông Mahmoud Abbas nói rằng Đức Giáo Hoàng đã bảo vệ các quyền của người Palestine.

Tại Rome chính phủ Italia tuyên bố để tang 3 ngày bắt đầu từ chủ nhật này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG